Loading...

Automated Fulfillment là gì? Áp dụng Automated Fulfillment lợi gì

Thông tin thị trường

25/11/2021
loading

Automated Fulfillment là gì? Nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử hiện nay đang áp dụng giải pháp này trong việc hoạt động kinh doanh của mình. Vậy lợi ích của việc áp dụng giải pháp này là gì? Những đối tượng nào nên áp dụng giải pháp này và sử dụng khi nào là thích hợp. Hãy cùng với BoxGo tìm hiểu về giải pháp hoàn tất đơn hàng này dưới bài viết này nhé! >> Tham khảo: Dịch vụ fulfillment

1. Automated Fulfillment Là Gì?

Automated Fulfillment đơn giản là sử dụng những nền tảng hoặc công cụ hỗ trợ để hoàn tất đơn hàng tự động thay vì thực hiện thủ công. Giải pháp này cho phép các doanh nghiệp TMĐT đảm bảo độ chính xác của đơn đặt hàng, chất lượng sản phẩm, quy cách đóng gói hàng, truy xuất nguồn gốc sản phẩm và giao hàng nhanh chóng đến tận tay người tiêu dùng. Điều này có nghĩa là đảm bảo người tiêu dùng sẽ nhận được đúng sản phẩm, đúng số lượng, chất lượng và đúng thời điểm. 
automated fulfillment Giải pháp tự động hóa đơn hàng

2. Lợi ích của Automated Fulfillment

Automated Fulfillment mang lại những lợi ích và giá trị tốt cho doanh nghiệp. Dưới đây là những lợi ích doanh nghiệp nhận được khi sử dụng giải pháp hoàn tất đơn hàng tự động:
 • Giảm chi phí cho việc xử lý đơn hàng
 • Giao hàng thần tốc hơn chỉ trong 2 tiếng đồng hồ
 • Giảm chi phí kho, nhu cầu thêm diện tích mới, giảm tốn kém, cải thiện không gian
 • Giảm nhu cầu và chi phí cho nguồn nhân lực 
 • Tăng khả năng xử lý đơn hàng
 • Quy trình xử lý kho vận được hoàn chỉnh hơn
 • Giảm thiểu rủi ro, tăng độ chính xác cao trong quản lý kho và hoàn tất đơn hàng
lợi ích giải pháp tự động hoàn tất đơn hàng Lợi ích cho TMĐT áp dụng giải pháp tự động hoàn tất đơn hàng

3. Khi nào doanh nghiệp TMĐT nên áp dụng Automated Fulfillment?

Vậy khi nào các doanh nghiệp kinh doanh theo hình thức thương mại điện tử nên áp dụng giải pháp Automated Fulfillment là hợp lý? Khi doanh nghiệp nằm trong các trường hợp dưới đây thì có thể sử dụng phương pháp hoàn tất đơn hàng tự động.
 • Doanh nghiệp đang ở trong tình trạng thiếu hụt nguồn lực lao động và kho bãi, đầu tư vào tự động hóa sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn.
 • Doanh nghiệp muốn thúc đẩy lợi nhuận bằng cách giảm chi phí vận hành ở mức thấp nhất để thực hiện đơn hàng cho khách hàng một cách tốt nhất
 • Chi phí cho việc tự động hóa và các thiết bị liên quan đang giảm, tận dụng cơ hội để phát triển doanh nghiệp
 • Nhu cầu mua sắm online nhiều hơn, việc hoàn tất đơn hàng cho khách hàng kéo theo gia tăng nhanh, đòi hỏi quy trình xử lý và hoàn tất đơn hàng cho khách hàng nhanh chóng
 • Doanh nghiệp TMĐT đang mở rộng quy mô, chất lượng và số lượng sản phẩm. Vì thế tự động hóa là cần thiết để giảm chi phí nhân công và kho bãi
 • Các hoạt động Logistics từ bên thứ ba (3PL) có thể hợp nhất khối lượng với các khách hàng khác nhau, hỗ trợ tăng cường tự động hóa. 
thời điểm áp dụng giải pháp Giải pháp hoàn tất đơn hàng cho các doanh nghiệp
>> Xem thêm: Fulfillment by Merchant (FBM) là gì? So sánh FBM và FBA

4. Vai trò của Automated Fulfillment trong TMĐT

Vai trò của Automated Fulfillment trong thương mại điện tử mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Vậy chúng giữ vai trò gì trong thương mại điện tử.

4.1 Quản lý tồn kho chính xác

Đối với các doanh nghiệp thực hiện online và bán hàng đa kênh, việc quản lý tồn kho thực sự rất khó khăn thậm chí khi nguồn nhân lực doanh nghiệp có dồi dào đến thế nào đi chăng nữa. Họ cũng phải đối mặt với việc sai số lượng hay nhầm lẫn tồn kho dẫn đến thiếu hàng, và chính nó sẽ  kéo theo là không có hàng trả khách, mất uy tín. Bên cạnh đó, những sai sót như giao hàng không đúng sản phẩm cho khách hàng. Hoặc là nhà cung cấp không đưa ra những yêu cầu đặc biệt đúng cho sản phẩm, khi vận chuyển gây hỏng, bể vỡ hàng hóa. Vì vậy, những doanh nghiệp tham gia kinh doanh theo hình thức TMĐT luôn phải đối mặt với những khó khăn, đặc biệt trong quá trình hoàn tất đơn hàng. Việc hợp tác với một bên thứ ba - sử dụng giải pháp Automated Fulfillment sẽ là giải pháp phù hợp.
quản lý tồn kho Quản lý tồn kho chính xác

4.2 Tiết kiệm chi phí và thời gian

Giải pháp hoàn tất đơn hàng tự động sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và thời gian. Với giải pháp này, nó sẽ giúp doanh nghiệp xử lý đơn hàng nhanh hơn mà không cần đến sự tham gia hỗ trợ nhiều đội ngũ nhân lực. Hơn nữa, bạn cũng có thể tiết kiệm được chi phí mở rộng kho bãi để lưu kho hàng hóa.  Khi đơn hàng tăng lên đồng nghĩa bạn phải có một kho lưu trữ hàng hóa đủ lớn cùng với số lượng nhân viên nhiều để thực hiện xử lý và hoàn tất đơn hàng. Nhưng với Automated Fulfillment sẽ giúp bạn xử lý nó một cách nhanh - gọn - lẹ mà tiết kiệm được nhiều chi phí liên quan.

4.3 Giao hàng thần tốc chỉ trong 2 giờ

Một trong những lợi ích nổi bật của giải pháp Automated Fulfillment đó chính là giao hàng thần tốc chỉ trong 2 giờ. Hiện nay có rất nhiều đơn vị vận chuyển đã sử dụng hình thức vận chuyển “hỏa tốc” trên nhiều sàn TMĐT để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.  Vì thế các doanh nghiệp đang theo đuổi xu hướng “vận chuyển 2h” – nghĩa là từ khi khách đặt hàng thì chỉ trong 2 giờ đồng hồ, hàng sẽ đến tay khách hàng ngay lập tức.
vai trò Vai trò của giải pháp hoàn tất đơn hàng

5. Automated Fulfillment áp dụng cho những doanh nghiệp ở quy mô nào?

Không phải bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều sử dụng được giải pháp Automated Fulfillment này. Khi sử dụng không đúng, nó sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho doanh nghiệp. Giải pháp hoàn tất đơn hàng tự động chỉ thực sự có hiệu quả đối với hai loại hính doanh nghiệp: doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp bán hàng đa kênh.

5.1 Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng đang trong giai đoạn phát triển cần phải tối thiểu mức chi phí thấp nhất có thể để có thể thu lợi nhuận. Việc áp dụng giải pháp Automated Fulfillment là giải pháp hoàn toàn hợp lý. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí cho nguồn lực, có hệ thống quản lý và hoàn tất đơn hàng xịn sò hơn. Dành thời gian đó tập trung vào những công việc quan trọng khác như tìm đối tác, marketing sản phẩm,…  Bên cạnh đó, một hệ thống quản lý tốt sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát được số lượng hàng tồn kho, góp phần xây dựng uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường.
doanh nghiệp vừa và nhỏ Các đối tượng nên áp dụng giải pháp hoàn tất đơn hàng tự động

5.2 Doanh nghiệp bán hàng đa kênh

Doanh nghiệp bán hàng đa kênh cũng là đối tượng nên áp dụng giải pháp tự động hoàn tất đơn hàng.Các doanh nghiệp này  sẽ gặp khó khăn ở khâu đồng bộ đơn hàng từ các kênh với tồn kho sản phẩm thực tế.  Một doanh nghiệp bán hàng đa kênh sẽ tốn rất nhiều thời gian và nhan lực để gom đơn xử lý và hoàn tất đơn hàng. Bán hàng đa kênh khiến cho doanh nghiệp khó kiểm soát tốt số lượng hàng và khách hàng của mình. Automated Fulfillment sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản không nhỏ và số tiền đó sẽ được đầu tư cho marketing, branding,… tất cả các quy trình từ nhận đơn, xử lý đơn và hoàn tất đơn được xử lý trên một hệ thống cụ thể.
automated fulfillment Doanh nghiệp bán hàng đa kênh
>> Xem thêm: Trên đây là những thông tin vềAutomated Fulfillment lợi ích và vai trò khi sử dụng giải pháp này, những đối tượng nào nên áp dụng giải pháp đơn hàng tự động do BoxGo tổng hợp. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp doanh nghiệp bạn quyết định có nên lựa chọn giải pháp này hay không. Giải pháp này thật sự có hiệu quả khi áp dụng đứng đối tượng đúng hoàn cảnh.

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin từ Boxgo

Đừng bỏ lỡ những ưu đãi hấp dẫn từ Boxgo

<ßdiv width="435px" class="d-flex flex-column align-items-start">