Loading...

Nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều doanh nghiệp, người bán hàng gặp khó khăn trong việc mở rộng phạm vị kinh doanh chính là thiếu mặt bằng, kho bãi để lưu giữ hàng hóa. Trước thực tế đó, nhiều đơn vị đã cho ra đời dịch vụ cho thuê kho bãi hàng hóa. Cùng tham khảo các công ty cho thuê kho bãi lưu giữ hàng hóa uy tín nhất tại Việt Nam nhé.

>> Tham khảo: Dịch vụ cho thuê kho

1. Thực trạng cho thuê kho bãi lưu giữ hàng hóa

Hiện nay, nhu cầu thuê kho bãi tăng cao trong khi lượng cung nhà kho lại thấp. Do đó, các chủ thầu, nhà đầu tư trong và ngoài nước rất quan tâm tới thị trường cho thuê kho bãi.

1.1 Thị trường cho thuê kho bãi ở các tỉnh miền Bắc

Hầu hết các công ty cho thuê kho bãi và dịch vụ logistics đều tập trung ở miền Bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng và Vĩnh Phúc. Các nhà kho, kho bãi dần phát triển thành trung tâm phân phối nhà kho chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu thuê.

Hà Nội đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thị trường kho bãi miền Bắc. Các đơn vị kinh doanh dịch vụ cho thuê kho bãi Hà Nội sẽ tập trung vào phát triển dịch vụ và vận chuyển cho lĩnh vực tự động hóa, công nghệ thông tin…

Hải Phòng, Bắc Ninh và Vĩnh Phúc cũng nổi lên là địa điểm cho thuê kho bãi ngày một tăng cao. Các địa phương này hầu hết đều có các khu công nghiệp, cơ sở hạ tầng mới, các tuyến đường huyết mạch và kết nối với cảng biển. Những yếu tố này giúp kích thích nhu cầu thuê nhà kho tại các tỉnh tăng cao.

công ty cho thuê kho bãi

Hà Nội đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thị trường kho bãi miền Bắc

1.2 Thị trường cho thuê kho bãi ở phía Nam

Tại thị trường phía Nam, các công ty cho thuê kho bãi cũng rất phát triển tại TP.HCM và các tỉnh lân cận. HCM là thành phố tập trung nhiều cảng biển và cảng hàng không lớn. Ngoài ra, hệ thống đường cao tốc, cảng hàng không quốc tế và cảng biển có sự kết nối giữa TP.HCM và các tỉnh thành. Do đó, nhu cầu thuê nhà kho của doanh nghiệp cũng tăng cao.

công ty cho thuê kho bãi

Thị trường cho thuê kho bãi miền Nam cũng rất phát triển

2. TOP công ty cho thuê kho bãi lưu giữ hàng hóa

BoxGo là một công ty cung cấp dịch vụ lưu kho, đóng gói, chuyển phát nhanh và cho thuê kho bãi đáng tin cậy mà bạn nên biết. Tuy chỉ mới hoạt động hơn 5 năm nhưng BoxGo đã hỗ trợ hơn 10.000 khách hàng, họ là những người chủ doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh ở khắp các tỉnh thành.

Mọi hoạt động kinh doanh của BoxGo đều đặt khách hàng làm trọng tâm. Doanh nghiệp không ngừng cải tiến và phát triển những phương thức mới giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều hơn. BoxGo được thành lập trong tình hình Covid nghiêm trọng nhưng luôn nỗ lực và trở thành công ty cho thuê kho bãi uy tín ở Việt Nam.

 • BoxGo có nhiều điểm mạnh và lợi thế cạnh tranh so với các công ty khác trên thị trường.
 • Hệ thống nhà kho, kho bãi rộng lớn, thoải mái, đáp ứng mọi tiêu chuẩn của hàng hóa.
 • Hệ thống trang thiết bị, công nghệ hiện đại, kiểm soát hàng tồn kho realtime.
 • Công nghệ giúp kết nối và đồng bộ tồn kho với đơn hàng và các nền tảng hỗ trợ bán hàng.
 • Giúp cắt bỏ các loại phí trong khâu vận hành: chi phí thuê kho bãi, kiểm soát nhân sự,…nhờ hệ thống kho bãi lưu trữ hàng.
 • Quy trình care đơn BoxCare tự động nhắc nhở khách hàng, đảm bảo tỷ lệ hoàn ở mức thấp nhất.
công ty cung cấp dịch vụ cho thuê kho bãi

BoxGo là công ty cho thuê kho bãi uy tín

Thông tin liên hệ:

– Website: https://boxgo.vn/
– Hotline: 0984060643

>> Xem thêm: Doanh nghiệp nên thuê kho ngoài hay tự vận hành kho?

3. Lợi ích của dịch vụ cho thuê kho bãi

Các doanh nghiệp kinh doanh có kho bãi lưu trữ hàng hóa sẽ tiết kiệm được nhiều loại chi phí, thu được nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của mình. Do vậy, nhiều công ty cho thuê kho bãi xuất hiện.

3.1 Sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi giúp tiết kiệm chi phí

Khách hàng sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ cho việc vận chuyển hàng hóa. Mỗi kho hàng sẽ có thiết kế đặc biệt sao cho phù hợp với mặt hàng và đảm bảo hàng hóa luôn trong trạng thái tốt nhất. Các doanh nghiệp có điều kiện hơn nên thuê hẳn mặt bằng riêng để thoải mái và chủ động trong khâu quản lý, vận chuyển và bảo quản hàng.

3.2 Dễ dàng đối phó trước các biến động của thị trường

Trong quá trình kinh doanh, những tình huống như khách hàng bất ngờ đặt hàng số lượng lớn, kho của bạn không đủ chỗ chứa hàng,… không hề hiếm. Giải pháp thuận tiện nhất cho những trường hợp đó chính là tìm đến các công ty cho thuê kho bãi. Thông thường, mỗi doanh nghiệp sẽ lưu kho một lượng hàng khoảng 40-50% để đảm bảo đáp ứng nhu cầu thị trường và ứng phó với những đơn hàng phát sinh bất ngờ.

công ty cho thuê kho bãi

Biến động thị trường trở nên dễ giải quyết

3.3 Dễ dàng quản lý hàng hóa để tập trung vào quá trình kinh doanh

Những doanh nghiệp sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi lưu trữ sẽ dễ dàng quản lý lượng hàng hóa trong kho. Nhờ sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp, doanh nghiệp có thể giảm thiểu các bước trong quá trình kiểm kê, vận chuyển và bảo quản hàng hóa. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tập trung vào quá trình kinh doanh.

công ty cho thuê kho bãi

Giải quyết khó khăn trong vấn đề quản lý hàng hóa

4. Các loại kho hàng trong ngành Logistics

4.1 Kho ngoại quan (bonded warehouse)

Kho ngoại quan là loại kho thuộc quyền quản lý và sở hữu của nhà nước hoặc công ty cho thuê kho bãi. Loại kho này ngăn cách với khu vực lân cận để lưu trữ, bảo quản và nhập kho với hàng hóa từ nước ngoài vào trong nước hoặc vào kho theo hợp đồng.

Người chủ hàng có thể gửi hàng tại kho hoặc trực tiếp ủy quyền cho chủ kho đảm nhận các thủ tục phân chia, đóng gói, phân loại và bảo quản hàng hóa. Tại kho ngoại quan, bạn có thể chuyển quyền sở hữu hàng hóa, chuyển hàng 2 chiều giữa khoa ngoại và cửa khẩu, giữa các kho và thực hiện các thủ tục xuất nhập khẩu hàng.

đơn vị cho thuê kho bãi

Kho ngoại quan rộng lớn

4.2 Kho CFS (container freight station)

Kho CFS (hay kho hàng lẻ) là kho chuyên dụng để thu nhận, phân loại hàng lẻ vận chuyển chung bằng container. Chủ hàng thường dùng kho CFS khi lượng hàng hóa không đủ để lấp đầy container. Hàng ở các kho hàng lẻ sẽ được đưa tới điểm thu gom sau đó hàng hóa được phân tách hoặc đóng ghép lại chung trên 1 container để xuất khẩu ra nước ngoài.

đơn vị cho thuê kho bãi

Kho CFS (hay kho hàng lẻ)

4.3 Kho bảo thuế (Tax suspension warehouse)

Kho bảo thuế là loại kho chứa các loại hàng hóa là nguyên vật liệu, vật tư nhập khẩu. Đây là hàng hóa của chủ kho đã được thông quan nhưng chưa thực hiện việc thuế. Loại kho này thuộc sở hữu của các doanh nghiệp, công ty cho thuê kho bãi. Vì vậy, chủ kho sẽ phải tự chịu trách nhiệm phối hợp cùng hải quan để thực hiện việc kiểm tra và giám sát kho.

đơn vị cho thuê kho bãi

Kho bảo thuế thuộc sở hữu của doanh nghiệp

4.4 Trung tâm Logistics (Logistics hub)

Trung tâm Logistics là nơi chứa các loại cơ sở vật chất như kho bãi, văn phòng với mục đích thực hiện các hoạt động logistics và phân phối hàng hóa trong và ngoài nước. Các trung tâm này sẽ kết nối với các phương tiện vận tải như: đường biển, đường bộ, đường hàng không để vận chuyển hàng. Người thực hiện các hoạt động này thường là chủ trung tâm hoặc người thuê trung tâm để sử dụng.

đơn vị cho thuê kho bãi

Trung tâm Logistics (Logistics hub)

5. Mẫu hợp đồng thuê kho bãi mới nhất

Hợp đồng thuê kho bãi là văn bản pháp lý thể hiện sự đồng thuận giữa bên cho thuê và khách hàng thuê kho. Bản hợp đồng bao gồm nội dung chi tiết, quyền lợi, trách nhiệm của mỗi bên và phải tuân thủ quy định của pháp luật. Tùy theo thỏa thuận giữa 2 bên cũng như loại hình dịch vụ mà đưa ra điều khoản phù hợp.

Nhìn chung, bản hợp đồng của công ty cho thuê kho bãi cần có đầy đủ những thông tin sau đây:

 • Thông tin pháp lý của bên cho thuê và khách hàng thuê kho: tên, địa chỉ, số điện thoại. Nếu bên thuê kho là doanh nghiệp cần có thêm tên đăng ký kinh doanh, người đại diện, mã số thuế,…
 • Thời gian ký là thời hạn thuê kho bãi và cách thức gia hạn hợp đồng.
 • Giá cho thuê và các dịch vụ đi kèm (vận chuyển, quản lý hàng hóa, bảo hiểm,…)
 • Hình thức thanh toán của bên thuê cho bên cho thuê.
 • Trách nhiệm của hai bên.
 • Mục giải quyết khi có tranh chấp, bất đồng giữa 2 bên hoặc khi 1 trong 2 bên vi phạm hợp đồng.
 • Chữ ký và đóng dấu của cả 2 bên.

Nếu hợp đồng của bên cho thuê thiếu một trong những điều khoản trên, bạn cần bổ sung ngay để tránh những rắc rối sau này.

6. Lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi

Những người lần đầu lựa chọn dịch vụ, công ty cho thuê kho bãi chắc hẳn sẽ gặp nhiều khó khăn. Nếu bạn còn phân vân không biết thuê thế nào để thuận tiện và tiết kiệm nhất, hãy tham khảo một vài lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi dưới đây.

6.1 Tìm vị trí kho bãi phù hợp

Các kho bãi cho thuê thường dùng làm nơi lưu giữ, bảo quản và phân phối hàng hóa. Do vậy, bạn nên chọn kho bãi ở khu vực có giao thông thuận tiện cho việc chuyển hàng từ kho đến doanh nghiệp. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian giao hàng, tạo sự tin tưởng cho khách hàng và nâng cao uy tín cho doanh nghiệp mình.

Bạn nên chọn kho bãi có sàn cao, không bị ngập nước. Bởi vì nếu để hàng ở khu vực ẩm thấp sẽ khiến hàng hóa bị ẩm mốc, hư hỏng. Bạn cũng nên tìm hiểu xem kho bãi có nằm trong khu dân cư đông đúc hay không. Vì nếu nằm ở khu dân cư sẽ dẫn tới tình trạng tắc đường, cấm xe vào giờ cao điểm.

6.2 Hình thức thuê kho và chọn diện tích phù hợp

Hiện nay có rất nhiều hình thức cho thuê kho để bạn lựa chọn: thuê theo đầu tấn, thuê theo mét vuông… Vì vậy, khi lựa chọn hình thức thuê kho bãi, doanh nghiệp cần tính toán kỹ lưỡng về diện tích, số lượng hàng hóa, nhu cầu để chọn được kho phù hợp nhất.

công ty cho thuê kho bãi

Hình thức thuê kho và chọn diện tích phù hợp

6.3 Giá thuê kho bãi

Giá thuê kho bãi là yếu tố mà người thuê kho rất quan tâm. Hiện nay, các công ty cho thuê kho bãi có đa dạng các loại kho với nhiều mức giá cho bạn lựa chọn. Giá cả sẽ tùy vào điều kiện cơ sở vật chất, diện tích kho, tình trạng của từng khu vực. Với những kho bãi rộng rãi, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, PCCC, cần cẩu,… sẽ có giá thuê cao hơn so với mặt bằng chung.

6.4 Thời gian thuê kho bãi

Hầu hết các doanh nghiệp khi thuê kho bãi đều có mục đích sử dụng dài lâu. Tuy nhiên, bạn cần xem kỹ hợp đồng trước khi ký kết, tránh những phát sinh trong quá trình sử dụng. Thông thường, hợp đồng sẽ có thời hạn 1 năm. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể gia hạn thêm hoặc kết thúc hợp đồng theo đúng thời gian quy định.

6.5 Tiền đặt cọc thuê kho bãi

Khi bắt đầu ký kết hợp đồng với công ty cho thuê kho bãi, bên thuê sẽ phải đặt cọc một khoản tiền thuê từ 1-3 tháng. Bạn có thể thương lượng với bên cho thuê để không bị chiếm dụng quá nhiều vốn cho tiền cọc và giảm bớt chi phí thuê kho bãi cho doanh nghiệp của mình.

6.6 Dịch vụ đi kèm

Thông thường, mỗi nhà kho, kho bãi đều sẽ có các dịch vụ cung cấp sẵn như: cung cấp điện, nước, quản lý hàng hóa, dịch vụ bốc xếp, PCCC, bảo vệ và trông coi hàng hóa. Trước khi ký kết hợp đồng thuê kho, bên thuê nên tìm hiểu kỹ về các dịch vụ đi kèm để tận dụng hết lợi ích được cung cấp.

6.7 Giấy tờ hoạt động

Các đơn vị muốn kinh doanh dịch vụ cho thuê kho bãi cần phải có giấy phép đăng ký kinh doanh, mã số thuế và đăng ký ngành nghề cho thuê kho bãi. Khi tiến hành ký kết hợp đồng, cả hai bên cần xem xét các giấy phép cẩn thận để tránh các sai sót và rủi ro trong quá trình sử dụng sau này.

Những bài viết liên quan:

Dropshipping là gì? Lợi ích mô hình kinh doanh Dropshingping

6+ Cách tính chi phí lưu kho phổ biến kèm ví dụ chi tiết, dễ hiểu

Trên đây là những thông tin hữu ích trên của BoxGo về công ty cho thuê kho bãi lưu giữ hàng hóa uy tín nhất. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp các doanh nghiệp, các đơn vị kinh doanh có thêm kinh nghiệm khi thuê kho bãi phục vụ cho việc kinh doanh của mình nhé.

Bài viết liên quan

loading

6 Loại chi phí vận hành kho mà doanh nghiệp phải biết

25/11/2021

Các loại chi phí vận hành nhà kho mà doanh nghiệp cần quan tâm. Các yếu tố ảnh hưởng và phương pháp giảm thiểu chi phí trong vận hành kho.

loading

Doanh Nghiệp Nên Thuê Kho Ngoài Hay Tự Vận Hành Kho?

25/11/2021

Số lượng đơn hàng trực tuyến ngày càng tăng, đặc biệt là ngành TMDT. Câu hỏi đặt ra cho các doanh nghiệp đó là nên thuê kho ngoài hay tự vận hành kho?

loading

Order Fulfillment là gì? Vai trò Order Fulfillment trong E-commerce

25/11/2021

Order Fulfillment là một quá trình quan trọng đối giúp doanh nghiệp đơn giản hóa công việc kinh doanh trực tuyến. Cùng BoxGo tìm hiểu ngay nhé!

Đăng ký nhận tin từ Boxgo

Đừng bỏ lỡ những ưu đãi hấp dẫn từ Boxgo