Loading...

Dịch vụ lưu kho là gì là từ khóa mà bạn đang tìm kiếm? Lưu kho hiện nay đang là dịch vụ được nhiều doanh nghiệp kinh doanh hình thức thương mại điện tử lựa chọn. Đối với những doanh nghiệp không đủ nguồn vật thể hay tài chính thì dịch vụ lưu kho là một giải pháp hữu hiệu trong việc quản lý kho bãi. Hãy cùng với Boxgo tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về loại hình dịch vụ này nhé! >>
Tham khảo: Quy trình fulfillment

1. Dịch vụ lưu kho là gì?

Lưu kho là gì? Lưu kho là loại hình dịch vụ giá trị gia tăng, nó sẽ cho phép người bán hàng chưa có đủ tài chính giao hàng hay những người bán muốn gom nhiều đơn hàng giao một lần lưu trữ hàng hóa tại kho của một đơn vị vận chuyển. hàng hóa sẽ được cất trong kho của đơn vị khác, đến lúc muốn giao hàng thì chỉ cần liên lạc với kho hàng bên đó. Doanh nghiệp không phải tốn chi phí hình thành kho hàng riêng.
chi phí lưu kho Lưu kho là loại hình dịch vụ giá trị gia tăng

2. Nên thuê kho ngoài hay tự vận hành kho?

Sau khi đã hiểulưu kho là gìthì người bán hàng đến lúc cân nhắc giữa 2 sự lựa chọn: nên thuê ngoài hay tự vận hành. Tất nhiên, mỗi sự lựa chọn đều có ưu nhược điểm của chúng. Cùng tìm hiểu một số lợi ích của việc lưu kho dưới đây.

2.1 Hệ thống lưu trữ hàng hóa an toàn

Lưu kho là một hệ thống lưu trữ hàng hóa một cách an toàn. Tại các kho hàng, hàng hóa được sắp xếp cẩn thận thành từng khu vực, phân chia ra từng chủng loại để dễ dàng luân chuyển và bảo quản. Các thông tin về hàng hóa được lưu trữ trên hệ thống giúp xử lý các vấn đề được dễ dàng hơn. Hệ thống lưu trữ hàng hóa an toàn, các quy trình được thực hiện hoàn toàn tự động, sử dụng khung kệ chứa hàng, robot sắp xếp và lấy hàng tự động, các băng tải để chuyển hàng hóa sang các dây chuyền đóng gói tự động. Đặc biệt là hệ thống sử dụng phần mềm IT để điều khiển và lưu trữ thông tin. Các hoạt động như nhập xuất hàng hóa, đặt hàng, lấy thông tin đều có thể lấy trực tiếp từ phần mềm hệ thống mà không bất kỳ giấy tờ thủ tục rắc rối nào cả.
cho thuê kho tự quản Hệ thống lưu trữ hàng hóa an toàn

2.2 Tăng khả năng lưu trữ cho doanh nghiệp

Lợi ích của kho tiếp theo là tăng khả năng lưu trữ cho doanh nghiệp.Lưu kho là gìvà làm thế nào để tăng khả năng lưu trữ kho cho doanh nghiệp. Lưu kho sẽ giúp các shop bán hàng có thể lưu trữ hàng hóa vào một khoảng thời gian nào đó, chờ việc gom hàng sau đó mới giao cho khách. Có rất nhiều shop bán hàng không đủ chi phí hay cơ sở hạ tầng để tự xây dựng kho hàng riêng cho mình thì dịch vụ lưu kho là một giải pháp hữu ích.
dịch vụ cho thuê kho Tăng khả năng lưu trữ cho doanh nghiệp

2.3 Tăng sự chủ động trong việc quản lý hàng hóa

Một lợi ích trong lưu kho đó chính là tăng sự chủ động trong việc quản lý hàng hóa. Kho được thiết kế một cách linh hoạt, phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng và đặc tính của sản phẩm mà sẽ có thiết kế, bố trí khác nhau. Tự vận hành kho hàng riêng có thể giúp doanh nghiệp chủ động về thời gian xuất nhập hàng hóa mà không cần phải có kế hoạch trước. Đối với việc thuê kho ngoài, bạn thường phải gửi kế hoạch nhập xuất hàng hóa trước để đối tác sắp xếp hệ thống, tốn nhiều thời gian.
dịch vụ lưu kho Tăng sự chủ động trong việc quản lý hàng hóa
>> Xem thêm: Automated Fulfillment là gì? Áp dụng Automated Fulfillment lợi gì

3. Chi phí lưu kho là gì? Các khoản hình thành nên chi phí lưu kho bãi

Chi phí lưu kho là gì? Chúng gồm có các khoản phí nào? Chi phí lưu kho là mức phí sử dụng dịch vụ lưu kho mà bên đơn vị cung cấp dịch vụ lưu kho đưa ra. Thông thường, các đơn vị cung cấp dịch vụ lưu kho thường có thời gian lưu kho miễn phí và thời hạn lưu kho có tính phí. Tuy nhiên, với thời hạn lưu kho miễn phí, nó chỉ nằm trong một khoảng thời gian ngắn nào đó. Sau khi hết thời gian đó, nếu bạn vẫn muốn tiếp tục lưu kho thì phải trả thêm phí. Mức phí lưu kho phổ biến trên thị trường dao động từ 1.500 - 3.000đ/kg/ngày. Mức phí này có thể dao động lên xuống tùy vào loại kho sử dụng, những yêu cầu riêng về các loại sản phẩm. Các khoản chi phí hình thành nên phí lưu kho bãi gồm:
 • Chi phí lưu trữ hàng hóa
 • Chi phí quản lý (nhân sự, bảo quản, theo dõi hàng hóa)
 • Chi phí cho trang thiết bị cơ sở vật chất
Ngoài ra, các chi phí khác như bốc xếp, vận chuyển , sắp xếp theo yêu cầu khách hàng sẽ được tính riêng.
dịch vụ lưu kho Chi phí lưu kho là mức phí sử dụng dịch vụ lưu kho mà bên đơn vị cung cấp dịch vụ lưu kho đưa ra

4. Các loại dịch vụ thuê kho hiện nay

Lưu kho là gì? Một số loại dịch vụ thuê kho phổ biển hiện nay? Ưu nhược điểm của mỗi loại hình?

4.1 Dịch vụ cho thuê kho chung

Kho chung là một kho hàng do một cá nhân hay tổ chức đầu tư xây dựng. Kho chung đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn và các dịch vụ đi kèm như bốc xếp, xe nâng, kiểm kê...Kho được chia thành nhiều khu vực và kệ hàng, sau đó sẽ cho các đơn vị thuê để chứa hàng hóa trong ngắn hạn hoặc dài hạn trong không gian chung đó và tính phí hàng tháng. Các loại hàng hóa có thể lưu trữ trong kho chung:
 • Hàng thương mại điện tử
 • Hàng bán lẻ
 • Đồ đạc gia dụng
 • Hàng may mặc
 • Bao bì
 • Mỹ phẩm
thuê kho hàng Dịch vụ cho thuê kho chung

4.2 Dịch vụ cho thuê kho mát

Kho mát luôn được duy trì nhiệt độ từ 20-25 độ C và độ ẩm từ 40=45%. Đối với dịch vụ cho thuê kho mát, nó phù hợp với các loại hàng hóa như: dược phẩm, thiết bị y tế, thực phẩm chức năng. Đối với các loại hàng hóa yêu cầu nhiệt độ thấp hơn, bạn nên liên hệ đơn vị cung cấp để chọn được loại dịch vụ lưu kho phù hợp.
dịch vụ lưu kho Dịch vụ cho thuê kho mát

4.3 Dịch vụ cho thuê kho tự quản

Kho tự quản chính là việc cho thuê một không gian bảo quản, lưu trữ hàng hóa riêng tư. Đơn vị cung cấp có trách nhiệm cho thuê một vị trí kho bãi, còn các vấn đề như lưu trữ, bảo quản là do doanh nghiệp tự quyết định. Dịch vụ lưu kho tự quản có một số ưu điểm như:
 • Tăng sự chủ động thuận lợi trong quản lý
 • Lưu trữ có tổ chức hơn
 • Có tính bảo mật tốt hơn
 • Quản lý kho an toàn hơn
 • Thích hợp với các loại hình kinh doanh mang tính thời vụ
 • Tiết kiệm chi phí
 • Đối phó dễ dàng hơn với các biến động thị trường
 • Dễ quản lý hàng hóa để tập trung kinh doanh
thuê kho hàng Dịch vụ cho thuê kho tự quản

4.4 Dịch vụ cho thuê kho lạnh

Kho lạnh là một trong các giải pháp cho doanh nghiệp muốn bảo quản các loại thực phẩm đông lạnh. Đối với các khách hàng có nhu cầu thuê kho để bảo quản các loại hàng hóa như: thực phẩm đông lạnh,thủy hải sản tươi sống, trái cây… thì đây là dịch vụ phù hợp. Nhiệt độ thông thường đối với kho lạnh từ 0-20 độ C. Để hàng được tươi sống thì cần phải được bảo quản một cách chuyên nghiệp ở nhiệt độ phù hợp. Các kho cần có vách ngăn cách nhiệt chuyên dụng và hệ thống duy trì trong trường hợp mất điện cục bộ để hàng hóa không bị hư hỏng.Và ở từng mức nhiệt độ sẽ có mức giá cho thuê khác nhau.
lưu kho là gì Dịch vụ cho thuê kho lạnh

4.5 Dịch vụ cho thuê kho lưu trữ hồ sơ, tài liệu

Dịch vụ cho thuê kho lưu trữ hồ sơ, tài liệu chuyên đảm nhận các công việc như phân loại, sắp xếp thứ tự các loại chứng từ, trích lục nhanh gọn chính xác, tiêu hủy hồ sơ...Khách hàng có thể sử dụng các thùng có sẵn để lưu trữ hồ sơ rất tiện lợi. Với dịch vụ này sẽ làm cho công việc quản lý văn phòng trở nên dễ dàng hơn.
dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa Dịch vụ cho thuê kho lưu trữ hồ sơ, tài liệu

5. Một số khái niệm cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ lưu kho hàng hóa

Khi sử dụng dịch vụ lưu kho, chúng ta không chỉ quan tâm đếnlưu kho là gìmà còn phải biết một số điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ lưu kho để hiểu chi tiết hơn về cách thức tính giá cũng như quy trình hàng hóa được lưu kho chính xác như thế nào. - Hàng hóa lưu kho: là hàng hóa hay sản phẩm được lưu trữ trong kho, không áp dụng đối với các sản phẩm trả lại hay có yêu cầu đặc biệt khác - Thời điểm nhập kho: thời điểm nhập kho được tính từ lúc hàng hóa được bàn giao có phiếu biên nhận rõ ràng tại kho hàng và có thông báo xác nhận từ phía đơn vị cung cấp dịch vụ lưu kho - Thời hạn lưu kho: là thời gian được phép lưu kho miễn phí. Khoảng thời gian này được tính từ lúc hàng hóa được nhập kho đến lúc kết thúc thời hạn miễn phí. Sau kết thúc thời hạn miễn phí, phí ngày lưu kho sẽ tính theo giá được thỏa thuận giữa hai bên.

6. Dịch vụ lưu kho tại BoxGo - Dịch vụ cho thuê kho tự quản uy tín

Dịch vụ cho thuê kho tại Boxgo sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề từ A-Z như nhập xuất hàng hóa, giao hàng, quản lý kho bãi, đóng gói hàng hóa, thu tiền hộ… Tất cả sẽ được xử lý bởi hệ thống lưu kho tiên tiến hiện đại cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Việc mua hàng online ngày nay trở nên phổ biến hơn. Đa số khách hàng sẽ lựa chọn hình thức đặt mua online và giao hàng tận nhà bởi tính tiện lợi của nó. Dịch vụ lưu kho tại Boxgo áp ứng tốt được nhu cầu mua sắm của khách vừa hạn chế tình trạng hàng hóa ẩm mốc, hư hỏng do vận chuyển. Khách hàng sẽ nhận được gì khi sử dụng dịch vụ lưu kho tại Boxgo: - Hệ thống kho bãi rộng rãi, thoáng mát, đáp ứng mọi tiêu chuẩn hàng hóa - Hệ thống công nghệ thân thiện, kiểm soát tồn kho realtime - Hệ thống công nghệ , kết nối và đồng bộ tồn kho và đơn hàng với nhiều với nhiêu nền tảng hỗ trợ bán hàng - Quy trình care đơn BoxCare, đảm bảo tỷ lệ hoàn ở mức thấp nhất - Kết nối đa dạng các đơn vị chuyển phát nhanh toàn quốc, J&T, GHTK, Viettel, Best, Suppership
dịch vụ lưu kho Dịch vụ lưu kho tại BoxGo

7. Thời hạn lưu kho ở Boxgo là bao nhiêu lâu?

Thời gian lưu kho là khoảng thời gian mà hàng hóa được phép lưu lại tại kho của đơn vị hay dịch vụ vận chuyển. Đây cũng là yếu tố quan trọng mà quý khách hàng cần quan tâm. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh thu COD toàn quốc của BoxGo thông thường thời gian lưu kho tối đa 5 đến 7 ngày. Nếu quá thời gian tối đa lưu kho quy định thì người gửi phải chi trả thêm khoản phí theo đúng chính sách giao nhận.
dịch vụ thuê kho Thời hạn lưu kho ở Boxgo

8. Chi phí lưu kho hàng hóa ở Boxgo

Dịch vụ lưu kho và vận đơn tại thị trường Việt Nam hiện nay đang phát triển mạnh mẽ, nhất là khi mà thương mại điện tử đang trở thành nền tảng kinh doanh được ưa chuộng nhất. Đối với những doanh nghiệp không có đủ nguồn lực và kinh phí cho việc tự quản lý kho hàng, vận đơn thì thuê kho ngoài là 1 giải pháp mang lại hiệu quả cực lớn cho doanh nghiệp. Cùng tham khảo chi phí lưu kho hàng hóa tại BoxGo nhé.

Dịch vụ

Chi phí

Nội dung

Phí lưu kho thường 10.000vnđ/m3/ngày
Phí xử lý nhập hàng (hoặc xử lý nhập kho hàng hoàn trả) 500 VND/ sản phẩm hoặc 50,000 /m3 Công việc gồm nâng hàng lên kệ, kiểm đếm, dán nhãn, xếp hàng vào kho,..
Phí xử lý xuất hàng (hoặc xử lý rút hàng khỏi kho) 2.500 VND/ đơn hàng hoặc 50.000 VND/m3 ( xuất sỉ, tối thiểu là 0,3 m3 ) Công việc gồm nhận đơn, tìm hàng, nâng hạ hàng từ kệ, quét nhãn, kiểm đếm, đóng gói tiêu chuẩn, dán vận đơn...
Dịch vụ cộng thêm khác ( khi bên A có yêu cầu riêng) Theo bảng giá dịch vụ cộng thêm
Vật liệu đóng gói Theo bảng giá vật liệu đóng gói
chi phí lưu kho Chi phí lưu kho hàng hóa ở Boxgo
>> Những bài viết liên quan: Trên đây là những thông tin về lưu kho là gì, chi phí lưu kho, các dịch vụ lưu kho hiện nay do Boxgo tổng hợp. Hy vọng với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn cũng như doanh nghiệp của bạn có được những quyết định đúng khi lựa chọn dịch vụ lưu kho. Liên hệ ngay 0984.060.643 để được trải nghiệm các giải pháp kho vận toàn diện và hiện đại nhất!

Bài viết liên quan

loading

TOP công ty cho thuê kho bãi lưu giữ hàng hóa uy tín nhất

25/11/2021

loading

6 Loại chi phí vận hành kho mà doanh nghiệp phải biết

25/11/2021

Các loại chi phí vận hành nhà kho mà doanh nghiệp cần quan tâm. Các yếu tố ảnh hưởng và phương pháp giảm thiểu chi phí trong vận hành kho.

loading

Doanh Nghiệp Nên Thuê Kho Ngoài Hay Tự Vận Hành Kho?

25/11/2021

Đăng ký nhận tin từ Boxgo

Đừng bỏ lỡ những ưu đãi hấp dẫn từ Boxgo